Đúng cửa hướng và nhà hướng xác định phải là hướng trạch và phái bát theo thực hiện theo thủy phong trong việc tiên đầu bước các.

Đóng cửa chính và nhô vai nhà đúng cách là quyết định hợp pháp để lựa chọn phương án thủy phong cho các nhà ngôi.

Được xác định hướng bằng một công cụ đặc biệt là la bàn phong thủy (la kinh), các chuyên gia phong thủy thường không xem xét đủ chính xác vị trí mặt trời mọc hoặc lặn. Công cụ này rất phức tạp và chỉ người có chuyên môn mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng phong thủy theo phong cách hiện đại, bạn chỉ cần sử dụng các chiếc la bàn đơn giản là đủ.

Lựa chọn công cụ định hướng.

Có thể tìm mua những chiếc cơ cấu định hướng có phân chia độ rõ ràng ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại. Cần lựa chọn những chiếc cơ cấu định hướng này.

Hướng dẫn sử dụng La bàn theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Dễ dàng hơn, bạn có thể dùng thước in tên mũi nhựa, thước in có thể chọn loại được.

Các phương pháp thực hiện đo hướng nhà.

Không nên đứng gần các thiết bị điện, ô tô khi đo hướng nhà để tránh ảnh hưởng của từ trường lên hướng quay của kim la bàn.

Người trên người (điện thoại thông minh, chuỗi, đồng hồ, nhẫn, cái đai có chất liệu kim loại…) Tách rời mọi vật dụng kim loại.

Đứng đối diện với ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà khoảng 1m – 1,5m.

Hướng dẫn sử dụng La bàn theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Phương pháp đo đạc bằng la bàn.

Hướng đi trước là đường thẳng, hướng này được đánh dấu bằng tấm nhựa có in tên “mũi hông” ở vị trí ngang tay bàn lòng bàn. Tay bàn vàng được đặt chắc chắn để đảm bảo độ ổn định khi đặt đôi chân lên.

Hướng bắc trên la bàn là khi mũi kim được tô màu trùng khớp với hướng bắc (chữ N ở hình bên trái và màu xanh ở hình bên phải), hãy xoay la bàn cho đến khi đạt được điều này.

– Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Hướng dẫn sử dụng La bàn theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Trong hình vẽ này, chúng ta đo được 200 độ, hướng về phía Nam.

Đo lại và thay đổi vị trí nếu có độ lệch lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo. Nếu không, lặp lại điều này ba lần như trong hình vẽ ở trên, nhưng di chuyển sang trái hoặc sang phải một chút nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà. Nếu có sự khác biệt giữa các số đo, tính trung bình của 3 giá trị đó. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có độ lệch lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó.

Xác định phương hướng nhà dựa trên độ đo của la bàn.

Hãy so sánh số đo bạn đọc được trên la bàn với bảng dưới đây để xác định hướng nhà:

1 Bắc 337,5- 22,5.

2 Phía đông bắc 22,5- 67,5.

3 mùa Đông từ 67,5 đến 112,5.

4 Đông Nam 112,5- 157,5.

5 Người nam 157,5- 202,5.

6 Tây Nam 202,5- 247,5.

Bảy Tây 247,5- 292,5.

Tám Tây Bắc 292,5-337,5.

Cấu trúc câu đã bị đảo như sau:”45 độ = 8, khi đó, 8 chiếm những phần bằng nhau và tổng cộng là 360 độ. Hãy tưởng tượng toàn bộ la bàn như một vòng tròn 360 độ. Bạn cũng có thể học cách chuyển từ số đo thành hướng mà không cần sử dụng bảng trên.”

Hướng dẫn sử dụng La bàn theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

(E) Đông chính hướng là nói về hướng Đông, tức là độ 90 theo kim khi. Đến trải sẽ là hướng Đông toàn bộ. Phía bên phải là độ 22,5 và phía bên trái là độ 22,5 (tổng cộng 90 độ phía bên phải và trái bên từ độ 112,5 đến 67,5 theo trải sẽ hướng Bắc (N), tương ứng với độ 0, cũng như tự Tương…. Từ độ 22,5 đến 337,5 theo trải sẽ hướng Bắc (N), tương ứng với độ 135, hướng Nam Đông, hướng Đông Nam trải từ 157,5 đến 112,5 độ….

La bàn phong thủy hiện đại phân chia rõ ràng 8 phương hướng.

Các biểu tượng trên la bàn:

N Bắc.

Vùng Đông Bắc.

E Đông.

NW Miền Tây Bắc.

S Nam.

SE Đông Nam.

W Tây.

SW Phía Tây Nam.

Đo định hướng cửa chính.

Đo định hướng cửa chính cũng được thực hiện theo nguyên tắc trên, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu ngôi nhà của bạn có một vài cửa ra vào thì hãy chọn cửa mà toàn bộ gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo. Việc đo định hướng cửa chính cũng được thực hiện theo nguyên tắc trên, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu ngôi nhà của bạn có một vài cửa ra vào thì hãy chọn cửa mà toàn bộ gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Đo lần ba, di chuyển ngược một bước. Tiến lên một bước về phía trước, đo lần hai. Nếu có sai số lớn, chú ý tác động của các thiết bị điện hoặc vật liệu kim loại xung quanh. Nếu có sai số, thực hiện việc tính trung bình của ba số đo.

Đối với các tòa nhà chọc trời.

Hướng chính của căn hộ là hướng mang lại tầm nhìn rộng nhất (thường là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn khí mặt trời chính cho ngôi nhà của bạn) từ tầng 10 trở lên. Do không còn ảnh hưởng từ đất, hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Từ tầng 1 đến tầng 9, hướng của căn hộ giống với hướng của toàn bộ tòa nhà.

Nguồn tham khảo: Phong thủy đông nam.

By admin