Rất nhiều tài nguyên của con người sẽ bị kiệt quệ nếu chúng không được sử dụng một cách hợp lý. Vùng đất tế bào của chúng ta là một nguồn tài nguyên thực tế vô cùng quý giá, không chỉ cho cuộc sống của chúng ta mà còn cho cảnh quan xung quanh chúng ta. Sự đẹp của cảnh quan không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài mà còn phụ thuộc vào sự cân đối bên trong của hệ thống mạch khí của chúng ta. Quanh sông núi và cảnh quan, chúng ta thường chọn nơi sống và làm việc cho đúng với yếu tố thủy phong.

  • Một số chú ý về phong cách thiết kế trước khi xây nhà.
  • Phong thủy nhà cửa, 10 đại kỵ không thể bỏ qua.

Câu ưu tiên hàng đầu và cũng là biểu tượng “Long” là tốt nhất. Nhà có căn nhà có đặc điểm tốt phải có hình thể phân minh rõ ràng theo tứ linh “Long, Quy, Hổ, Phượng”. Phong thủy còn cho rằng, căn nhà được “nước” hướng vào là tốt, còn quay lưng lại là xấu. Nhà ở được núi cao ở hướng Đông (Thanh Long), đồi thấp ở hướng Nam (Hồng Phượng) và cây to ở hướng Bắc (Hắc Quy) là một ngoại hình đẹp lý tưởng cho mảnh đất làm nhà. Nhà ở không nên khô khan, cần có dương khí mới tốt, và cần ở vị trí mát mẻ.

Phía Miền Bắc – Miền Nam, nếu không đủ các điều kiện thuận lợi thì không nên lựa chọn để xây nhà. Nếu môi trường xung quanh ngôi nhà ở khu vực phía Đông – Tây dù không hoàn hảo (không đủ các điều kiện thuận lợi) thì vẫn được xem là phù hợp.

Không tốt sẽ không thì hẹp Bắc, Nam Phía – Đông hướng, Tây – Đông hướng, Nam Bắc dài, không hoàn chỉnh không mà Đông nghiêng Bắc phía.

Nên tránh cửa chính hướng thẳng vào góc nhà khác, cũng nên tránh cửa chính hướng đối diện lối vào. Nhà ở rất kỵ trường hợp có hai hay nhiều hồ ao, cây lớn trước cửa nhà cũng không tốt, không chỉ ngăn chặn ánh sáng đi vào mà còn cản trở luồng không khí thoát ra. Nhà ở mà trước cửa không có hồ ao thì nên xây dựng thêm hồ ao hình bán nguyệt. Nhà ở bốn phía có sự chảy nước, đường sa giao nhau thì không tốt.

Vì “vị trí ao, ngọn đồi”, nên trong phong thủy cho rằng nhà ở gần đền, chùa, miếu… Đều không tốt, “năng lượng tích tụ theo đường cong, tiêu hao khi đi theo đường thẳng”.

Đặc biệt cần tránh các cạnh của đình chùa, của các ngôi nhà xung quanh, hoặc các góc bên của ao hồ.

Theo nguyên tắc của thuật phong thủy, môi trường xung quanh có tác động trực tiếp đến ngôi nhà và những người sống trong đó. Khí hậu, các hiện tượng tự nhiên như mưa gió, sấm chớp… Đều có ảnh hưởng đáng kể. Nhờ vậy, chúng ta có thể tuân thủ theo quy luật tự nhiên để tránh những rủi ro, giúp ngôi nhà của bạn hoà hợp với thiên nhiên mà vẫn giữ được tính hiện đại.

Môi trường xung quanh sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến căn nhà của bạn, do đó dưới đây là một số lưu ý khi bạn mua nhà cần chú ý.

1. Con đường dốc thẳng vào cửa chính.

Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây dựng các bậc thang, như vậy có thể hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa nhưng cần chú ý đến các bậc lẻ (1,3,5…). Theo phong thủy học, đường cái là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) nhưng nếu nước từ đường dốc chảy vào cửa chỉnh tất biến thành họa.

2. Ngôi nhà được bao quanh bởi con đường.

Đại quý là nhà mà có con đường xung quanh được gọi là “đại ngọc bao trạch”. Ví dụ như nhà ở giao lộ, nhưng các bạn cần xem thêm một vài yếu tố khác trong trường hợp nhà ở giao lộ không phải đẹp.

3. Con đường vào lưng, bị người đen đánh.

Lưu tán cháu con không chỉ tạo ra vấn đề cho chủ nhà mà còn tạo ra nguy cơ khi có con đường đi chéo vào nhà hoặc đi qua nhà như một thanh kiếm chĩa vào phía sau nhà.

Một vài lưu ý khi chọn thế đất làm nhà theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Nhà có con đường chạy qua phía sau.

4. Ngôi nhà đặt giữa hai chiếc kéo gặp nhau.

Khó khăn ăn là rất khó đường nhà trước phía tương tự. Đó của nhà qua nhau giao sông nhánh hai hoặc nhau giao sông nhánh hai hoặc nhau giao đường hai có nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ tử đột đễ dễ nhà trong người hoặc nhà chủ

Một vài lưu ý khi chọn thế đất làm nhà theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Ngôi nhà nằm giữa hai chiếc kéo.

Nếu căn nhà của các bạn nằm ở hai vùng vị trí đối diện nhau thì không có vấn đề gì nhé, thậm chí hai vị trí còn lại còn được coi là vị trí đẹp.

5. Nhà sống ở vị trí nguy hiểm, gặp nhiều sự cố liên tiếp.

Tiền tài về chủ nhà bất lợi được gọi là “bạch bổ mở miệng”, nhà đối diện mở cửa sổ hình bát giác. Nhà loại này được gọi là “nhà miệng hổ” vì thường xảy ra tai nạn xe cộ và các bệnh phải phẫu thuật. Xe cộ đi lại càng nhiều, nguy hiểm càng lớn và đường càng dài. Nhà đại kỵ nằm trên đường cái chiếu thẳng vào nhà.

Hóa giải: Sử dụng gương lồi để đối phó với sát khí, giảm thiểu ám khí hoặc có thể đặt một đôi hình kỳ lân hoặc một đôi tì hưu vào miệng hổ.

Với vị trí nhà trực xung, các bạn có thể xem ở hình mục 5 cũng là một ví dụ điển hình.

Nếu tại ngôi nhà này luôn có tình trạng lo lắng không an toàn, càng nguy hiểm bởi sẽ có nhiều phương tiện chạy với tốc độ nhanh dễ va chạm thẳng vào ngôi nhà, nếu đường đi thẳng vào ngôi nhà là đường cao tốc. Có rất nhiều bài báo đã đề cập đến các vụ tai nạn đã xảy ra với ngôi nhà nằm ngay bên cạnh đường cao tốc, điều này các bạn có thể tự trải nghiệm để hiểu.

Một vài lưu ý khi chọn thế đất làm nhà theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Nhà ở đối diện trực tiếp.

Nhưng không nên xem như là nhà bị trực xung các bạn nhé, với ví dụ trên nhà ở cũng có đường đâm thẳng vào nhà nhưng lại cách nhau 1 con sông lớn.

6. Bạch Hổ đóng góp miếng thịt.

Gọi là “con đường bạch hổ hiến mi” hoặc “con đường bạch hổ hiến hoa”, lề phải nhà (bạch hổ) dài hơn, còn lề trái nhà (Thanh Long) là đường cụt.

Bạch hổ đại diện cho phái nữ, sinh sống ở đây Nam chủ nhân tính cách yếu đuối dần.

(Nữ giới hóa).

7. Đường hình V xuyên thẳng qua ngôi nhà được gọi là “nhà dâm tà”.

Trái bơ một mình cảm thấy cô đơn bên ngoài chồng vợ xấu xa, hành vi tội ác, gây hại, tàn ác và nguy hiểm đối với tất cả các thành viên trong gia đình, từ đây “tà ác nhà” được gọi là những người xấu xa đã xâm phạm vào cuộc sống của các thành viên gia đình.

Kỵ trước của có đường đi hình vuông hoặc hình tam giác đều không tốt.

8. Nhà gần lòng lề đường.

Gãy chân giao thông tai nạn ra hay này nhà lâu, thua lỗ dễ phá sản kinh doanh, nhà loại các trong một là đây. Nhỏ quá hè vỉa đường lòng bên gần nhà. Gần cưa là gọi nhỏ quá hè vỉa đường lòng bên gần nhà.

Thích ghé vào các quán như vậy hơn là vào các quán kinh doanh không có lề đường hoặc không có bãi đậu xe phải không. Các bạn sẽ thấy các cửa hàng kinh doanh đông khách thường có lề đường rộng rãi, có bãi đậu xe máy, để ô tô thoải mái. Điều này dễ hiểu thôi, các bạn chỉ cần chú ý một chút sẽ nhận ra.

9. Ngôi nhà đối diện con đường nhỏ.

Rời xa thành công, không có sự yên tĩnh sẽ trở thành chủ nhân nếu mặt tiền nhà đối diện với con đường nhỏ ở giữa hai tòa nhà cao tầng.

10. Ngay trước căn nhà có một cây lớn.

Nên cắt bỏ cây nếu cây ở quá gần và nằm ở giữa cửa nhà. Áp dụng trường hợp này cho nhà phố có ít không gian. Đối với các nhà ở quê có diện tích rộng, không có vấn đề gì. Cây ở trước mặt giống như cột điện, cũng tạo ra ác ý và ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà. Cây lớn phía trước nếu ở phía Thanh Long (bên trái) thì tốt, cây ở bên phải phía Bạch Hổ là xấu.

  • Không khí trở nên u ám, được gọi là “nhà có khí độc”, người sống trong ngôi nhà này khó có được sự bình yên, luôn phải đối mặt với những tai họa và bệnh tật, đặc biệt là cây cối khô héo. Khu vực xung quanh ngôi nhà có nhiều cây già thụ.
  • Cây to trước cửa, không tốt. Tuy nhiên, nếu nghiêng về phía Tây Bắc có cây lớn, tốt hơn. Hơn nữa, địa hình lý tưởng là đó là thế đất phía Tây Bắc hơi cao.
  • Trồng hai cây đôi trong sân không được có cây lớn, trước nhà không nên trồng cây mâm xôi, cây dương liễu hay một cây duy nhất.

11. Ngôi nhà nằm bên cạnh trụ sở công an, viện kiểm sát và tòa án.

Đất nguyên thủy chính dương (chỉ có dương, không có âm), nguyên dương hay nguyên âm đều không tốt. Miếng đất có các bộ phận này theo phong thủy.

Nhà kế bên phòng trình diễn, quán đêm, quán bar, những địa điểm này có không khí có hại đối với sức khỏe.

12. Trước cửa nhà kỵ có một ngọn đồi đá lớn.

Dễ nhạy cảm và gây rủi ro, cây lớn hay tảng đá lớn trước ngôi nhà. Cây khô biểu thị phong thủy có vấn đề, cây cối bên ngoài có tác động đến ngôi nhà. Càng lớn càng tốt, cây bên trái vị trí thành long. Cây ở giữa lớn là phong thủy xấu, cây bên phải cần cửa ngắn hoặc vẽ 9 vòng sơn đỏ để hóa giải hung sát. Nhánh cây chĩa vào cửa sổ cũng xấu, người trong nhà dễ bị đau mắt.

13. Cầu vượt xung quanh ngôi nhà, bên trái bên phải đầy cát hung.

Bên trái là hướng Thanh long, nếu là cầu thì tương tự như rồng bay, rất thuận lợi. Nếu cầu ở bên phải là hướng Bạch Hổ, bạch hổ nhô đầu, vườn của tôi sẽ rất không thuận lợi. Cầu ở phía trước và phía sau nhà đều là xấu. Bên cạnh nhà có cầu vượt để khách đi bộ đi qua đường hoặc đường cao tốc trên không, nếu ở phía trái nhà thì cát, bên phải nhà thì xấu.

14. Hệ thống tàu điện ngầm dưới tòa nhà, vận động không thuận lợi.

Có căn nhà xây tháp bốn góc để trấn trạch. Nên đặt la bàn, tháp gạch ở 4 góc nhà để hóa giải. Nếu là căn nhà cao tầng, tầng thứ 6 trở lên không bị “Xuyên tâm sát”. Phong thủy học gọi là “xuyên tâm sát móng nhà”. Nhà nằm trên đường xe điện ngầm không chỉ nền nhà luôn bị chấn động mà còn khiến người ở trong nhà có tâm trạng bất an. Trong đô thị hiện đại, ở độ sâu 50m có thể có đường tàu điện ngầm chạy qua.

15. Ngôi nhà tại ngã tư, trạng thái tâm lí không ổn định.

Ngã tư đường thường dễ mắc bệnh tưởng tượng, không có ích mà có hại, do đó không có nhiều người tự ý muốn ở nhà ngã tư, theo phong thuỷ chỉ có buôn bán phát tài, giao thông thuận tiện nhà ở ngã tư không bị ảnh hưởng, kinh doanh mới trở nên giàu có. Có nhiều người cho rằng.

Lớn khá khác biệt giữa hai điều là thực tế và lý thuyết. Sau đó, khi giàu đủ, người ta thuê và ở không lớn đường tư ngã ở nhà và thực hiện lý thuyết.

16. Hoa hoàng yên đường, đại cát đại lợi.

Nhà nhỏ ao lớn là biểu tượng của tài lộc, nhà lớn ao nhỏ, nam nữ hiền hòa, ao hình nồi tượng trưng cho sự phú quý vô tận. Ao nước hình bán nguyệt mang ý nghĩa bao bọc và bảo vệ cho ao hồ trước nhà có hình vuông, mang lại may mắn và thịnh vượng. Nhà có một cái ao rộng trước nhà, trong mùa hè rất mát mẻ, có hoa sen và hoa hồng, những ngôi nhà quý tộc xưa kia đều có ao hình bán nguyệt trước nhà. Ao, hồ, đàm nếu có hoa, bán nguyệt là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, nếu không đặt ao nước đúng vị trí, có thể khiến cho gia đình trở nên đào hoa. Nước trong ao, dòng sông xung quanh nhà mang “âm khí” trong khi nhà mang “dương khí”, có thể làm tăng vẻ đẹp và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

17. Hai phía của con sông kéo dài, như một ước mơ tuyệt vời.

Đất ấm may mắn rộng lớn, được nước bao bọc. Nước dừng lại không khíng theo. Khí là mẹ của nước. Nếu dòng nước chảy bên trái gọi là nước là đúng cách. Dòng sông phải có vị trí bao bọc, không chạy vào nhà. Hai bên nhà là hai dòng sông, con cháu may mắn nhiều.

Một vài lưu ý khi chọn thế đất làm nhà theo phong thủy - Nhà đất Hưng Thịnh

Ngôi nhà được bao quanh bởi dòng sông.

  • Bên lề ngôi nhà có một cái đầm, chủ nhân sống an lành và khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc và tài sản tăng lên với tốc độ nhanh chóng.
  • Có dòng sông chảy ở phía trái căn nhà, có những ngọn đồi rất có lợi, có sức khỏe ở phía bên phải. Thanh Long nằm ở phía trái căn nhà, sông được gọi là Thủy Long. Gọi Bạch Hổ là phía bên phải căn nhà, những ngọn đồi được gọi là Bạch Hổ. Vị trí của dòng sông phải có đồi và sông bao quanh, có nghĩa là dòng sông bao quanh đất, những ngọn đồi bao quanh khu đất đó tạo thành một địa hình lý tưởng để sinh sống.
  • Nhiều thời kỳ huy hoàng đã trôi qua ở đây ở nơi cư trú. Tập trung tài năng và sức mạnh, tập trung sức ấm sẽ bao phủ nước trong khu vực này. Các loài hoa và cây cối quý giá sẽ bao phủ đất trở thành những dòng sông “thủy khúc” uốn lượn và chảy qua nhiều khúc khuỷu nghèo nàn.
  • Suốt cuộc đời, sống trong cảnh nghèo khó, hồ ở vùng Tây Bắc (cung càn – Thiên môn). Điều rất không thuận lợi là “Thiên môn bị thiếu”, “băng giá lạnh lẽo”. Nhiều thế hệ nghèo khó đã sinh sống ở đây liên tục.
  • Nhà được gọi là thủy (lai thủy) đến nơi không có nước đi được gọi là thủy đi (thủy khứ), nước chảy về phía nhà. Nhà ở xung quanh có nước như hồ, ao, bể phun nước thì chủ nhà dễ gặp chuyện tình yêu. Trời mưa.

18. Ánh sáng chiếu vào nhà, có hại cho sức khỏe.

Hoặc cửa sổ bị ánh đèn đường chiếu vào nhà, khiến chủ nhà cảm thấy lo lắng, nếu ánh đèn đường chiếu vào cửa nhà được gọi là “nhật dạ hung quang”. Gương lồi có thể giải quyết hoặc thay đổi vị trí cửa để tránh ánh đèn đường chiếu vào nhà. Chủ nhà không thích mạng kim, mệnh thủy cũng không thích. Mệnh thủy cũng không thích, chủ nhà không thích mạng kim.

19. Phía đông nhà có núi cao đổ đất.

Con đường hoặc con sông là nơi nhà đông đúc. Gia đình gặp rắc rối, tình hình tài chính rất tồi tệ, nghèo cùng đến mức quá khó khăn nhưng đồi núi non cao vẫn đầy ắp đá và đất.

“Không có chủ gia, không tốt thì thưa thớt nhà và hoặc ốc cao có không nếu lại ở khí địa giữ, gió chắn “lan quan” là gọi nhà trước gần ốc cao, phấn đấu địa hướng chí.”

20. Ngôi nhà bị góc cạnh đè lên.

Gây tàn phá đều đường giao nhau và đường giao nhau vuông góc, tường vuông góc tránh (hình chữ L) tránh nên sắc nhọn sắc có vật nhà ở phía bên ngoài, nhà có xung chiếu thường gặp tai nạn đột ngột.

Nhà ở kỵ cầu đường, kiến trúc vật có hình dao kéo chiếu vào nhà. Treo gương bát quái, gương lồi hóa giải hung sát, nếu ở nhà như vậy hay bị tai họa bất ngờ.

Giải quyết và xem xét liệu có thể, sau đó gia đình bạn sẽ đến và có một cuộc sống ấm no đầy đủ. Tránh xa các tình huống nguy hiểm và xem xét liệu có thể đã ở nhà bạn. Tận hưởng sự ảnh hưởng của môi trường và điều kiện sống, hãy xem xét liệu có thể mua nhà để nhận sự trợ giúp từ bạn bè và nhớ lưu ý và chú ý đến điều này trong quá trình xem xét.

By admin