Các vị trí địa lý đẹp trong phong thủy thu hút tài lộc, tích trữ năng lượng và phương pháp đánh giá chất lượng đất thông dụng mà bạn nên biết khi lựa chọn mua một tài sản bất động sản. Một miếng đất được xem là có thế đất tốt theo quan niệm phong thủy.

Tài năng và sức khỏe của người cư trú đã mang lại nhiều điều xấu lành cho hình ảnh của đất mảnh. Chủ sở hữu của nó cũng giàu có và thịnh vượng, điều này lại làm cho đất mảnh trở nên lạnh lẽo và tốt hơn nhiều. Đất mảnh này được xem là tốt và đất mảnh khác cũng được coi là tốt. Nhưng không có gì tốt hơn là được xem là đất đế thế.

Thế đất đẹp, hình thế đất tốt theo phong thủy nên chọn

Sẽ trình bày chi tiết cho bạn, bài dưới đây nhằm giúp bạn hiểu rõ về các hình thức đất tốt. Vì thế, không phải ai cũng hiểu rõ cách định nghĩa đất tốt, nhưng ai khi đi mua nhà đất cũng mong muốn lựa chọn được địa điểm đẹp theo quan niệm phong thủy.

1. Thế nào là miếng đất đẹp?

Những vị trí long mạch là những vị trí tuyệt nhất để xây nhà, nơi mà không khí hội tụ hoặc có thể nói là điểm giao giữa thế đất thanh long về phía Đông và thế đất chu tước về phía Nam, huyền vũ về phía Bắc và thế bạch hổ về phía Tây. Vậy đất có thế đất tốt là như thế nào?

 • Các địa điểm đất phong thủy đẹp:

Tốt vẫn không khí thì đó trên cái gì mọc không và vàng hay nâu khoảng các có đất đất. Nhà xây dựng để tốt nơi, đất là nền là tốt đất hiểu bạn cho không khí phong phú cho hiện diện biểu tượng tươi xanh cây cỏ có quanh xung Đất.

Quan sát sân nhà để kiểm tra xem có nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh các khu vực có cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không phát triển, nhà đã xây.

Cách xem đất tốt xấu theo phong thủy.
Thế đất tốt theo phong thủy | Cách xem đất tốt xấu

Sáng suốt tinh thần và khỏe mạnh ở người khiến nó tích tụ những nguồn khí tốt. Nó được coi như lòng chảo quanh hồ nước, suối sông tích tụ khí mảnh đất.

Đất đai có phong cách phong cách tốt có hướng hợp mệnh cho gia chủ, giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc trong tương lai.

Đất có môi trường khí tốt là những đất rộng rãi, thông thoáng, không bị ô nhiễm.

2. Cách xem đất tốt xấu

2.1. Cách nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy

 • Đất trọng điểm.

Sau cao, trước thấp, Thế có nơi gọi là tụ khí. Nơi này bao gồm các mảnh đất rộng rãi ở trước để hút khí, hai bên tạo thành hình vòng cung như hai cánh tay bao quanh đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Sự phát triển và thành công trong kinh doanh có thể đạt được trên con đường này.

Thế đất này còn được biết đến với các tên gọi khác như:

 • Thanh long phía trái hướng từ bên trong ra bên ngoài có nguồn nước, dòng chảy,…
 • Phía hữu của Bạch hổ, từ bên trong nhìn ra bên ngoài, có địa hình cao, cây cỏ phát triển to lớn, đường rộng…
 • Phía sau có dãy núi, đồng cỏ, tòa nhà chọc trời,…
 • Chu tước phía trước có một khoảng trước rộng rãi, thoáng đãng, thấp.

Núi thấp phía trước được coi là bảo địa, có phong cảnh hữu tình bên trước. Càng rộng đường chính (khoảng không gian ở phía trước nhà) thì càng dễ tích tụ khí.

Các thành phố hiện nay hiếm có những khu đất trống, việc tìm kiếm một khu đất tốt như vậy ở thành phố khá khó.

 • Mảnh đất gần hồ nước.

Tốt phát triển thực vật xung quanh thường tăng lên do có đất mỏng. Các dòng sông, hồ, và cánh đồng mạnh mẽ, không khí trong lành, tạo điều kiện tốt cho đất cao.

Vị trí này, đất như một cái nồi đựng chất khí, đầy ẩm và cây cối vô cùng tươi mát, khiến những người sống ở đây cũng khỏe mạnh, sáng suốt, phát triển thịnh vượng.

Nếu xây cầu tại hạ lưu, có thể khóa tài khí lại, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng vô cùng tốt. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước quanh co vòng vèo rất tốt. Đặc biệt, nếu có bốn con sông ở trước chảy tụ về một điểm, có thể thu khí từ tất cả các phương hướng.

 • Những địa hình tốt theo dạng hình dáng.

Dưới đây là những hình dạng đất đẹp theo quan niệm phong thủy mà bạn có thể tham khảo khi xem các thế đất tốt: Bên cạnh việc xem thế đất tốt theo vị trí có năng lượng tích tụ và gần một nguồn nước.

 • Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, gia chủ nên xây nhà ở trung tâm mảnh  đất hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp phát triển nhanh.
 • Hình mặt trăng tròn: Đất phù hợp phong thủy đẹp và nên xây căn nhà ở giữa để tạo thành hình nửa đồng xu cổ, với ý nghĩa mang đến may mắn và thịnh vượng trong tương lai.
 • Đất hình chữ nhật: Thế đất được xem là đại cát, có tài năng trong gia đình, công danh thịnh vượng.
 • Thu hút giàu có, thịnh vượng, đây là một trong những vị trí đất phong thủy đẹp, đất hình tròn, hoàn hảo để xây dựng nhà ở, bốn phía hoàn chỉnh.

Tránh mua nhầm, chúng ta cần hiểu cách nhận biết mảnh đất không tốt, những vị trí có đất chưa đẹp. Ngoài việc xem các vị trí đất tốt.

2.2 Cách nhận biết mảnh đất xấu

Những đặc điểm dưới đây thường xuất hiện trên mảnh đất này: Đây là mảnh đất nằm trong vị trí không thuận lợi. Thế đất không tốt, gây ánh hưởng tiêu cực khi mua nhà. Ngược lại với mảnh đất tốt, chủ sở hữu mảnh đất không tốt sẽ gặp nhiều khó khăn và không may trong cuộc sống.

 • Địa hình không đẹp thường gây khó khăn cho các hoạt động kinh doanh không được thuận tiện.
 • Cửa chính đi qua dốc đường thẳng: Theo phong thủy học, đường dốc được coi là “thủy”, mặc dù thủy có nghĩa là “tài” (tiền), nhưng nếu nước chảy từ đường dốc vào cửa chính, tất cả sẽ biến thành tai họa. Để xua đuổi điều này, chúng ta cần xây dựng các bậc thang ở bên ngoài, vì vậy nước chảy mạnh vào cửa sẽ được xua tan, nhưng cần chú ý đến các bậc số lẻ (1,3,5…).
 • Ngược lại, không chỉ chủ nhà mà con cháu cũng mắc phải bệnh tật và phải di tản. Con đường này nằm ngay phía sau nhà, có thể đi thẳng vào nhà hoặc đi xuyên qua nhà tương tự như một thanh kiếm châm vào nhà. Rất không may là không thuận lợi.
 • Tốt không đều giác tàm hình hoặc đi chữ hình điền chữ đường cửa phía trước Kỵ không có chồng vợ tình ngoại tà gian, ô dâm nạn gây, sát hung nhà loại các trong một là đây: “tà dâm nhà” vào trực tiếp đâm V chữ đường.
 • Tiện lợi với nhà gần bên lề đường: Có thể gọi là bị cắt chân, nhà gần bên vỉa hè rất nhỏ. Nhà nguy hiểm, ngôi nhà này xảy ra nhiều tai nạn giao thông gây thương tích chân, thua lỗ kinh doanh dễ phá sản.

Mọi người sẽ thích ghé vào những quán như vậy hơn là ghé vào các quán kinh doanh không có vỉa hè hay bãi đậu xe đúng không. Điều này dễ hiểu, chỉ cần chú ý một chút là mọi người sẽ thấy các cửa hàng kinh doanh đông khách thường có vỉa hè rộng rãi và có chỗ đậu xe máy, để ô tô thoải mái.

 • Khu vực hai phía Đông Tây đều có đường dẫn tới.
 • Khi không yên tĩnh, chủ nhà sẽ rời đi nếu mặt tiền nhà kế bên nằm giữa hai căn nhà cao tầng. Nhà đối diện có hẻm.
 • Thường xuyên gặp tai nạn giao thông và bị thương, những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng đến mảnh đất này. Theo phong thuỷ, con đường trực tiếp đến mặt tiền của căn nhà tạo ra tình huống trực tiếp và xấu cho thế đất này.
 • Dễ bị thiêu chết, dễ gặp phải các tình huống như mất tiền, thành viên trong gia đình, các ngã tư tạo thành hình dạng lưỡi kéo cắt thì lại càng tồi tệ, đặc biệt là những căn nhà đặt ở ngã tư đường, nằm giữa hai con đường gặp nhau.

3. Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở thành phố

Có thể bạn sẽ khó để xác định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những thành phố, đô thị vốn là nơi ít sông hồ, núi non. Tuy nhiên, long mạch không chỉ dựa theo địa hình mà còn dựa vào đặc điểm địa chất, bao gồm cấu trúc lớp đất, lưu thông nước ngầm dưới mặt đất. Vì vậy, một cách đơn giản thì long mạch chỉ tình trạng mặt đất chuyển động lên xuống và ở bất kỳ đâu cũng tồn tại đất có long mạch.

Có thể xem các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,… Như là núi, trong khi các con đường, lối đi được coi như là dòng nước. Hãy xem xét tổng thể địa thế khu vực và quan sát kết hợp với vị trí của mặt đất để xác định xem thế đất có phù hợp với phong thuỷ hay không. Hãy đi lên một tòa nhà có nhiều tầng.

Bạn có thể đi lên sân thượng để quan sát vị trí của tòa nhà, nhà phố so với các công trình xung quanh để có cái nhìn tổng quan xem vị trí này có phù hợp với phong thủy hay không, nếu bạn muốn mua chung cư, nhà phố.

Tránh để hiểu đã cách được hiểu rồi và. Để tránh xấu đất thế các xem cách được hiểu rồi và. May mắn và phúc tài phát chủ gia khí sinh nhiều tốt đất thế những xem thủy phong theo đẹp đất thế các được biết rằng bạn hy này viết bài sau vậy, Như.

By admin